Phân biệt giữa profile, catalogue và brochure

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa in profile, in catalogue và in brochure vì các ấn phẩm này đều nhằm mục đích quảng cáo, giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm nói chung.
Nhìn chung thì cả profile, catalogue và brochure đều là các ấn phẩm văn phòng của bộ nhận diện thương hiệu mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu. Mỗi loại ấn phẩm lại có công dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần nắm vững để sử dụng thật chuyên nghiệp và hiệu quả trước mặt đối tác, khách hàng. Để tránh nhầm lẫn tai hại, hãy cùng In Hưng Phát đi tìm hiểu thật rõ ràng nhé:

Profile

 

Profile thường ngắn gọn, súc tích, bao quát được toàn bộ thông tin

Profile là tài liệu giới thiệu về công ty dành cho đối tác, khách hàng. Nội dung profile thường ngắn gọn, súc tích, bao quát được toàn bộ thông tin về công ty hoặc doanh nghiệp đó. Thông qua in profile công ty, chúng ta sẽ giúp khách hàng biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề kinh doanh của công ty một cách khái quát nhất. Nếu được thiết kế và in ấn một cách khéo léo và chuyên nghiệp, prolife sẽ là nhân viên marketing tài ba đồng hành cùng bạn thuyết phục khách hàng và không bỏ lỡ mọi cơ hội hợp tác quý giá.

Catalogue

Catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm

Khác với profile chỉ dành cho đối tác, chủ đầu tư là chủ yếu thì catalogue lại hướng đến đại trà mọi khách hàng. Catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm & sản phẩm được trình bày logic, tuần tự với các hình ảnh, thông tin về sản phẩm thật đầy đủ, chi tiết. Catalogue là một ấn phẩm được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng trang khác nhau, tùy theo quy mô và chiến lược marketing của công ty đó. Đây là một công cụ bán hàng có thể xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần, giúp nhân viên của bạn giải thích những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ và chốt sales hiệu quả.

 catalogue thường là khổ A4 và A5, gồm cả dọc và ngang

In catalogue thường là khổ A4 và A5, gồm cả dọc và ngang với số trang từ 8-12 trang được xếp như cuốn sổ tay. Với nhiều lĩnh vực cần lưu động nhiều như du lịch, mua sắn hay bất động sản, catalogue càng nhỏ gọn tiện mang theo càng hiệu quả.

Brochure

 

Brochure hay tờ gấp, là một ấn phẩm quảng cáo nhỏ và mỏng

Brochure, còn được gọi là Pamphlet hay tờ gấp, là một ấn phẩm quảng cáo nhỏ và mỏng. Brochure có thể coi là một dạng tài liệu tổng quát nhất khi nói về marketing. Nếu mục đích của in brochure để giới thiệu về công ty thì ta có thể gọi đó là profile công ty, còn nếu brochure dùng để giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án ta có thể gọi đó là catalogue sản phẩm.

 Brochure gấp lại nhỏ gọn, dễ phân phát, dễ đọc

Brochure gấp làm 3 sẽ có 6 trang gồm 3 trang mặt trước và 3 trang mặt trong. Do diện tích in ấn chỉ gồm 2 mặt khổ A4 chia thành 6 trang con nên các thông tin trên Brochure thường đưa vào với lượng thông tin lớn để tiết kiệm chi phí in ấn. Cuốn brochure sau khi gấp lại có kích thước nhỏ gọn, dễ phân phát, dễ đọc.
Nếu quý vị hiện đang có nhu cầu In Brochure, Catalogue, Profile, hãy lựa chọn ngay dịch vụ in ấn lịch bloc uy tín, giá rẻ của In Hưng Phát qua hotline 0936.36.8066hoặc email: inhungphat68@gmail.com để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả!
IN HƯNG PHÁT – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam cam kết sẽ đem đến cho quý khách trải nghiệm hài lòng khi sử dụng dịch vụ và các sản phẩm in ấn, thiết kế chất lượng theo đúng yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *